Black Ribbon

กินดีมีสุข@ป่าไฝ่สร้างสุข พบกับกิจกรรมพิเศษในวันเสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2560

phaphai21

กินดีมีสุข@ป่าไฝ่สร้างสุข 
พบกับกิจกรรมพิเศษในวันเสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2560

โครงการกินดีมีสุข จ.พัทลุง เป็นอีกหนึ่งเครือข่ายความมั่นคงทางอาหาร ที่ทำงานขับเคลื่อนสร้างพื้นที่อาหารปลอดภัย ให้คนในชุมชนเข้าถึงได้ ป่าไผ่สร้างสุข เป็นรูปธรรมที่ผู้บริโภคทั้งใกล้ใกลต่างได้ไปใช้เวลาหย่อนใจกับวัฒนธรรมพื้นบ้าน ธรรมชาติสงบร่มเย็น และอาหารพื้นบ้าน-ประยุกต์ ที่อร่อย จากวัตถุดิบที่สดใหม่ ปลอดภัย ผลิตในชุมชน สนับสนุนชุมชน

กิจกรรมพิเศษ ในวันที่ 21 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ นอกจาก "น้ำเคยบุฟเฟต์" ที่จะพาเราไปรู้จักวัฒนธรรมการกินขนมจีนน้ำเคย พัทลุง กันแล้ว "เขาป่านาเลเชฟเทเบิ้ล" ยังได้เชฟหลายท่าน หลายสไตล์ ที่จะนำวัตถุดิบพื้นบ้าน จากนิเวศอาหารที่หลากหลาย ของเมืองพัทลุง มาปรุงเมนูพิเศษ ให้ได้ชิมกัน

พบกันที่ป่าไผ่สร้างสุข อ.ควนขนุน จ.พัทลุง

9.00    “น้ำเคยบุฟเฟ่ต์”
           ท่านจะได้เต็มอิ่มกับวัฒนธรรมน้ำเคยพัทลุง และหมวดน้ำเคยผักพื้นบ้านหากหลาย
           อร่อย ปลอดภัย

           ท่านละ 60 บาท (ซื้อบัตรหน้างาน)

16.00   “เขา ป่า นา เล เชฟเทเบิล” 
            วัตถุดิบพื้นบ้านจากเขาป่านาเลเมืองพัทลุง ปรุงเป็นเมนูพิเศษสำหรับงานนี้เท่านั้น โดย
                 เชฟโบว์ ดวงพร ทรงวิศวะ ร้านโบ.ลาน รายการกินอยู่คือ
                 เชฟหนุ่ม วีรวัฒน์ ตริยเสนวรรธน์ ร้านซาหมวยแอนด์ซัน 
                 เชฟแวน เฉลิวพล โลหิตรัตนะ ร้านราบ
                 เชฟแบล็ค วิศรุต บุลสุวรรณ ร้านBlackitch
                 เชฟโจ ณพล จันทรเกตุ ร้าน80/20
                 เชฟอุ้ม คณพร จันทร์เจิดศักดิ์ ร้านโคอิตรัง
                 และคุณกฤช เหลือลมัย คอลัมนิสต์สายปรุง
            ท่านละ 350 บาท  (สำรองที่นั่งติดต่อคุณเทน โทร.08-4396-0433)

Tags: อาหารพื้นบ้าน, พัทลุง, กินดีมีสุข, เชฟ , เชฟเทเบิล

ของกินบ้านๆ

ทำเส้นขนมจีน 3 สูตรเด็ด แบบมืออาชีพ...12 May 2017 04:24 - adminทำเส้นขนมจีน 3 สูตรเด็ด แบบมืออาชีพ     เมื่อได้ตระหนักว่าเส้นขนมจีนที่ขายๆ กันอยู่ทั่วไปนั้น มีการใช่สารกันบูดทุกเจ้าต่างกันเพียงมากน้อยเท่านั้น กินเปลี่ยนโลกและเพื่อนๆ ก็อยากจะรู้จัก เข้าใจขนมจีนให้มากขึ้นกว่าเป็นผ...
ข้าวส้ม12 Nov 2016 08:45 - วรันธรณ์ แก้วทันคำข้าวส้ม   เวลาคิดถึงบ้าน จะนึกถึงอาหารฝีมือแม่ตามมาทุกครั้ง แล้วจะปลุกวิญญาณแม่ครัวของเราลุกขึ้นมาหาวัตถุดิบลงมือทำอาหารให้รสใกล้เคียงบ้าน ใกล้เคียงฝีมือแม่ให้พอคลายความคิดถึง ฉันว่าอาหารฝีมือแม่เป็นส...

cook it yourself

น้ำกะทิลูกจัน03 Aug 2017 06:13 - แก้วตา ลักปลาแดกน้ำกะทิลูกจัน ลูกจัน(Gold apple) สุกผลสีเหลืองกลิ่นหอม น้อยคนที่จะไม่รู้จัก ผู้เขียนเองเมื่อตอนเป็นนักเรียนชั้นประถม พอถึงฤดูลูกจันสุก ก็คือช่วง มิถุนายน - สิงหาคม เพื่อนที่ที่บ้านมาต้นจัน มักจะเก็บผลลูกมาขายที่โ...
อุหน่อไม้ ใส่เห็ดขอนขาแข็ง...27 Jun 2017 13:59 - แก้วตา ลักปลาแดกอุหน่อไม้ ใส่เห็ดขอนขาแข็ง    หน้าฝนเวียนมาแบบนี้ ขาดไม่ได้ต้องมีเมนูหน่อไม้ ถ้าอยู่บ้านนอกคงได้หน่อไม้รวกจากเขาสดๆ เอามาเผาหอมๆ ไม่ก็เป็นไผ่เลี้ยงที่ไร่ สดใหม่ รสหวานนน...    อยู่กรุงเทพฯ นอกจากตามแผงผ...

ไม่บอกไม่ได้แล้ว

สารกำจัดศัตรูพืชที่อ้างว่าปลอดภัย...08 Sep 2015 05:17 - adminสารกำจัดศัตรูพืชที่อ้างว่าปลอดภัย อองเดร ช่วยทำเรื่องยากให้เป็นเรื่องเข้าใจได้ ด้วยการอ่านงานวิจัยทาง "วิทยาศาสตร์" ที่รับรองความปลอดภัยของการใช้สารเคมีสังเคราะห์กำจัดศัตรูพืช งานวิจัยว่าด้วยอันตรายของสารกำจัดศัตรูพืชและจ...
แกงส้มจากป่านาเลเมืองพัทลุง...28 Apr 2015 06:37 - Food4changeแกงส้มจากป่านาเลเมืองพัทลุง "แกงส้ม จากป่า นา เล เมืองพัทลุง" เป็นหนังสือลำดับที่ 2 ของโครงการกินดีมีสุข จ.พัทลุง คาดหวังว่าท่านจะตื่นตาตื่นใจไปกับรสส้มต่างๆ ที่ไม่นึกว่าจะมีมากมายอย่างนี้ เราช่างรุ่มรวยในรสชาติเกินกว่าเราเองจ...

คนช่างเลือก

ตำพริกแกง พลิกแพลง (มีสูตร)...02 Aug 2017 09:14 - kingkornตำพริกแกง พลิกแพลง (มีสูตร)  เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา(23.07.2560) “กินเปลี่ยนโลก” ไปแจมกับตลาดปันอยู่ปันกิน ชวนกันพริกแกง 4 สูตร จะว่าสูตรก็ไม่ใช่ซะทีเดียว เดี๋ยวขยายให้ฟังกัน อันว่าตำน้ำพริกรอบนี้นำตำโดย คุณกฤช เหลือลมัย...
ผลการชิมน้ำปลาปลาสร้อย 5 ยี่ห้อดัง จากกงไกรลาศ สุโ...25 Apr 2017 11:57 - adminผลการชิมน้ำปลาปลาสร้อย 5 ยี่ห้อดัง จากกงไกรลาศ สุโขทัย บันทึกการตามหาน้ำปลาปลาสร้อยมีนาคม 2560 กินเปลี่ยนโลกตั้งอกตั้งใจว่าจะต้องหาน้ำปลาปลาสร้อยดีๆ มาฝากท่านผู้กินให้มีไว้ติดครัวกัน จนเมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา จึงได้โอกาสเดินทางไปเสาะหาเป้าหมายอยู่...

City Farm

Noocity GrowBed กระถางผักดูแลตัวเอง17 Mar 2015 03:49 - ---Noocity GrowBed กระถางผักดูแลตัวเอง  ไอเดียของการปลูกผักกินเองภายในบ้านเริ่มได้รับความนิยมมากทั้งในไทยและต่างประเทศ ไปดูกระถางปลูกผักสำหรับบ้านพื้นที่น้อย ซึ่งสามารถรดน้ำและดูแลผักให้เราได้นานถึง 3 สัปดาห์ด้วยกัน แปลงปลูกผัก D.I...
รูต การ์เด้น แปลงผักกลางกรุง ย่านธุรกิจ28 Jan 2015 04:08 - ชุติมา สิริทิพากุล tan.error@hotmail.comรูต การ์เด้น แปลงผักกลางกรุง ย่านธุรกิจใจกลางเมือง ยิ่งย่านธุรกิจ ที่อยู่อาศัยอย่าง *ทองหล่อ* การจะหาพื้นที่สีเขียวสักแห่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลย (วรุตม์ บุณฑริก) ทว่าตอนนี้ผู้คนที่ทำงานย่านทองหล่อหรือใครที่ผ่านไปแถวนั้นอาจจะเห็นส...

Global Food Movement

เรือแห่งสรรพรส On board Ark of Taste...02 Oct 2015 03:41 - adminเรือแห่งสรรพรส On board Ark of Taste “เหมือนกับโดนน้ำท่วมซัดพัดหาย อาหาร และรสชาติอันหลากหลายของมัน ที่ชุมชนต่าง ๆ สั่งสมกันมา ถูกชะล้างหายไปในกระบวนการอุตสาหกรรมเกษตร การสร้างมาตรฐานรสชาติ และระบบค้าโลก นี่คือการเปลี่ยนแปลงการกิ...
ชุมชนผู้ประกอบการแนวใหม่ใน UK...21 Sep 2015 07:39 - adminชุมชนผู้ประกอบการแนวใหม่ใน UKCambridge CropShare, based at Willow Farm in Lode, Cambridgeshire, is part of the Community Supported Agriculture network. Photograph: Cambridge CropShare  เดอะการ์เดี้ยน สรุป 5 กิจการแนวใหม่ในป...

ทำอาหารกินเองแบบสบายกระเป๋า