กินดีมีสุข@ป่าไฝ่สร้างสุข พบกับกิจกรรมพิเศษในวันเสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2560

phaphai21

กินดีมีสุข@ป่าไฝ่สร้างสุข 
พบกับกิจกรรมพิเศษในวันเสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2560

โครงการกินดีมีสุข จ.พัทลุง เป็นอีกหนึ่งเครือข่ายความมั่นคงทางอาหาร ที่ทำงานขับเคลื่อนสร้างพื้นที่อาหารปลอดภัย ให้คนในชุมชนเข้าถึงได้ ป่าไผ่สร้างสุข เป็นรูปธรรมที่ผู้บริโภคทั้งใกล้ใกลต่างได้ไปใช้เวลาหย่อนใจกับวัฒนธรรมพื้นบ้าน ธรรมชาติสงบร่มเย็น และอาหารพื้นบ้าน-ประยุกต์ ที่อร่อย จากวัตถุดิบที่สดใหม่ ปลอดภัย ผลิตในชุมชน สนับสนุนชุมชน

กิจกรรมพิเศษ ในวันที่ 21 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ นอกจาก "น้ำเคยบุฟเฟต์" ที่จะพาเราไปรู้จักวัฒนธรรมการกินขนมจีนน้ำเคย พัทลุง กันแล้ว "เขาป่านาเลเชฟเทเบิ้ล" ยังได้เชฟหลายท่าน หลายสไตล์ ที่จะนำวัตถุดิบพื้นบ้าน จากนิเวศอาหารที่หลากหลาย ของเมืองพัทลุง มาปรุงเมนูพิเศษ ให้ได้ชิมกัน

พบกันที่ป่าไผ่สร้างสุข อ.ควนขนุน จ.พัทลุง

9.00    “น้ำเคยบุฟเฟ่ต์”
           ท่านจะได้เต็มอิ่มกับวัฒนธรรมน้ำเคยพัทลุง และหมวดน้ำเคยผักพื้นบ้านหากหลาย
           อร่อย ปลอดภัย

           ท่านละ 60 บาท (ซื้อบัตรหน้างาน)

16.00   “เขา ป่า นา เล เชฟเทเบิล” 
            วัตถุดิบพื้นบ้านจากเขาป่านาเลเมืองพัทลุง ปรุงเป็นเมนูพิเศษสำหรับงานนี้เท่านั้น โดย
                 เชฟโบว์ ดวงพร ทรงวิศวะ ร้านโบ.ลาน รายการกินอยู่คือ
                 เชฟหนุ่ม วีรวัฒน์ ตริยเสนวรรธน์ ร้านซาหมวยแอนด์ซัน 
                 เชฟแวน เฉลิวพล โลหิตรัตนะ ร้านราบ
                 เชฟแบล็ค วิศรุต บุลสุวรรณ ร้านBlackitch
                 เชฟโจ ณพล จันทรเกตุ ร้าน80/20
                 เชฟอุ้ม คณพร จันทร์เจิดศักดิ์ ร้านโคอิตรัง
                 และคุณกฤช เหลือลมัย คอลัมนิสต์สายปรุง
            ท่านละ 350 บาท  (สำรองที่นั่งติดต่อคุณเทน โทร.08-4396-0433)

Tags: อาหารพื้นบ้าน, พัทลุง, กินดีมีสุข, เชฟ , เชฟเทเบิล

ของกินบ้านๆ

น้ำยาไก่บ้านฟักทอง สูตรดั้งเดิมบ้านน้อยนาดี...31 Jan 2018 05:32 - adminน้ำยาไก่บ้านฟักทอง สูตรดั้งเดิมบ้านน้อยนาดี  ตั้งแต่เมื่อครั้งงานประชันพ่อครัวแม่ครัวบ้านบ้านกับเชฟเมืองกรุง มีเมนูประทับใจมากมายหลายเมนู หนึ่งในนั้นก็เห็นจะเป็น น้ำยาไก่บ้านฟักทอง สูตรดั้งเดิม บ้านน้อยนาดี-ทุ่งยายชี ต.ท่าตะเกียบ อ.สนามช...
ทำเส้นขนมจีน 3 สูตรเด็ด แบบมืออาชีพ...12 May 2017 04:24 - แก้วตา ธัมอินทำเส้นขนมจีน 3 สูตรเด็ด แบบมืออาชีพ     เมื่อได้ตระหนักว่าเส้นขนมจีนที่ขายๆ กันอยู่ทั่วไปนั้น มีการใช่สารกันบูดทุกเจ้าต่างกันเพียงมากน้อยเท่านั้น กินเปลี่ยนโลกและเพื่อนๆ ก็อยากจะรู้จัก เข้าใจขนมจีนให้มากขึ้นกว่าเป็นผ...

cook it yourself

น้ำกะทิลูกจัน03 Aug 2017 06:13 - แก้วตา ลักปลาแดกน้ำกะทิลูกจัน ลูกจัน(Gold apple) สุกผลสีเหลืองกลิ่นหอม น้อยคนที่จะไม่รู้จัก ผู้เขียนเองเมื่อตอนเป็นนักเรียนชั้นประถม พอถึงฤดูลูกจันสุก ก็คือช่วง มิถุนายน - สิงหาคม เพื่อนที่ที่บ้านมาต้นจัน มักจะเก็บผลลูกมาขายที่โ...
อุหน่อไม้ ใส่เห็ดขอนขาแข็ง...27 Jun 2017 13:59 - แก้วตา ลักปลาแดกอุหน่อไม้ ใส่เห็ดขอนขาแข็ง    หน้าฝนเวียนมาแบบนี้ ขาดไม่ได้ต้องมีเมนูหน่อไม้ ถ้าอยู่บ้านนอกคงได้หน่อไม้รวกจากเขาสดๆ เอามาเผาหอมๆ ไม่ก็เป็นไผ่เลี้ยงที่ไร่ สดใหม่ รสหวานนน...    อยู่กรุงเทพฯ นอกจากตามแผงผ...

ไม่บอกไม่ได้แล้ว

ผักยืนต้น กินผักอายุยืนโลกอายุยาว...03 Oct 2018 04:53 - adminผักยืนต้น กินผักอายุยืนโลกอายุยาว  การรณรงค์เรื่องความมั่นคงทางอาหารอาจมีนิยามความหมายและวิธีปฏิบัติได้หลายแนวทางแตกต่างกันไป แต่แนวทางหนึ่งซึ่งลงทุนไม่มาก ใช้เวลาไม่นาน ทั้งกระทำได้ทันทีด้วยตนเอง ก็คือการเพิ่มพูน “ความรู้” เ...
สารกำจัดศัตรูพืชที่อ้างว่าปลอดภัย...08 Sep 2015 05:17 - adminสารกำจัดศัตรูพืชที่อ้างว่าปลอดภัย อองเดร ช่วยทำเรื่องยากให้เป็นเรื่องเข้าใจได้ ด้วยการอ่านงานวิจัยทาง "วิทยาศาสตร์" ที่รับรองความปลอดภัยของการใช้สารเคมีสังเคราะห์กำจัดศัตรูพืช งานวิจัยว่าด้วยอันตรายของสารกำจัดศัตรูพืชและจ...

คนช่างเลือก

สาคูแท้ๆ แห่งควนขนุน...23 Nov 2017 06:39 - แก้วตา ธัมอินสาคูแท้ๆ แห่งควนขนุน คงน้อยคนที่ไม่รู้จัก ไม่เคยกิน ขนมสาคูกวน แป้งเม็ดเล็กๆ สีขาวกวนให้สุกใส่น้ำตาลเมื่อจะกินตักน้ำกะทิราด หรือไม่ก็นำไปทำเป็นสาคูไส้หมูของว่างที่หลายคนชื่นชอบ แป้งสาคูที่วางขายทั่วไปตามท้องตลาดนั้นแท้จ...
ดอนแร่ หมูหลุมปลอดยาปฏิชีวนะ...02 Nov 2017 05:53 - แก้วตา ธัมอินดอนแร่ หมูหลุมปลอดยาปฏิชีวนะ ข่าวคราวการใช้ยาปฏิชีวนะในปศุสัตว์ และพบว่าเมื่อตกค้างในเนื้อวัตว์และผู้บริโภคได้รับเข้าไปต่อเนื่องแม้จะในปริมาณไม่สูงแต่ส่งผลต่อสุขภาพระยะยาว ทำให้เกิดภาวะเชื้อโรคดื้อยา อย่างที่นิตยสารฉลาดซื้อ มูล...

City Farm

Global Food Movement

เรือแห่งสรรพรส On board Ark of Taste...02 Oct 2015 03:41 - adminเรือแห่งสรรพรส On board Ark of Taste “เหมือนกับโดนน้ำท่วมซัดพัดหาย อาหาร และรสชาติอันหลากหลายของมัน ที่ชุมชนต่าง ๆ สั่งสมกันมา ถูกชะล้างหายไปในกระบวนการอุตสาหกรรมเกษตร การสร้างมาตรฐานรสชาติ และระบบค้าโลก นี่คือการเปลี่ยนแปลงการกิ...
ชุมชนผู้ประกอบการแนวใหม่ใน UK...21 Sep 2015 07:39 - adminชุมชนผู้ประกอบการแนวใหม่ใน UKCambridge CropShare, based at Willow Farm in Lode, Cambridgeshire, is part of the Community Supported Agriculture network. Photograph: Cambridge CropShare  เดอะการ์เดี้ยน สรุป 5 กิจการแนวใหม่ในป...

ทำอาหารกินเองแบบสบายกระเป๋า